ReadyPlanet.com


ผลกระทบสรรพสิ่งการแพร่เชื้อของงัววิด -19 ประกบการสอดส่องดูแลผู้ป่วยกินเวลา: มุมมองทั่วโลกจากผู้ที่คร
avatar
aromatichorse84


กลุ่มผู้สนับสนุนคนป่วยระหว่างประเทศที่เป็นโรคโรคเบาหวานประเภท 1 ได้ค้ำจุนมุมมองเกี่ยวกับผลกระทบกระเทือนของการระบาดในประเทศชุมชนและสุขภาพอนามัยส่วนบุคคล

โควิด -19 ยังคงแพร่กระจายไปทั่วโลกกับประมาณ 10-15% สรรพสิ่งผู้ป่วยต้องมีสิทธิ์การดูแลจากแพทย์และบางคราวต้องได้รับงานดูแลอย่างข้น 1,2 สำหรับผู้ที่ดำรงฐานะเบาหวานชนิดแห่งหน 1 (T1D) ไม่เพียง แม้ว่ามีความกังวลในทางปฏิบัติและด้านลอจิสติกส์เป็นต้นว่าการเข้าถึงบริการด้านการดูแลสุขภาพยาและเวชภัณฑ์เท่านั้น แม้ว่ายังมีผลกระทบดามสุขภาพจิตของพวกเขาอีกด้วย.

|

การสอดส่องแบบเรื้อรังครอบครองสิ่งที่มองข้ามได้ง่ายพอความสนใจของแหล่งหล้า 19 มุ่งเน้นไปแห่งการดูแลวัววิด -19ผู้ป่วยเบาหวานถือเป็นกลุ่มคนไข้ที่มีการเสี่ยงสูงต่อการติดเชื้อโคตัก -19 โดยมีความเสี่ยงเพิ่มขึ้นในการเข้ารับการดำรงในโรงพยาบาลด้วยกันการดูแลคนไข้หนักที่ประกอบด้วยผลลัพธ์ที่แรงและการเสียชีวิต 3-5 span>

|

การเข้าถึงการสอดส่องดูแลผู้ป่วยเบาหวานอินซูลินด้วยกันเวชภัณฑ์เป็นปัญหาในส่วนใหญ่ของโลกก่อนที่จะก่อเกิดการระบาด 6 ประกันสุขภาพออนไลน์ ปัจจุบันนี้ด้วยโครงสร้างพื้นฐานแห่งสำคัญเช่นคลินิกผู้ป่วยนอกและระบบขนส่งสาธารณะแห่งหนมีข้อ กำหนด อย่างมากปัญหางานเข้าถึงจึงทวีความรุนแรงมากขึ้นแม้ว่ามวลชน 19; การจัดการตัวเองในแต่ละวันการจัดการวันจับไข้และการอยู่รอดขึ้นอยู่กับพวกเขา.

|

วัววิด -19 มีผลกระทบดามสุขภาพและการดูแลผู้ป่วยโรคเบาหวานอยู่แล้วในขณะที่ทีมดูแลบางประเทศเช่นเยอรมนี 7 ประเทศสมาชิกสภาความร่วมมือทะเลสหราชอาณาจักร 8 และสหรัฐอเมริกา 9,10 ความแข็งแรงเปลี่ยนการสอดส่องเป็นการให้คำปรึกษาด้านการแพทย์ทางไกลและ / หรือหาการจัดส่งทางไปรษณีย์ในแทนลดลงเนียกานาและเลบานอนโดยมีค่าใช้จ่ายและการเข้าถึงอินซูลินและเวชภัณฑ์ที่จำเป็นกำลังถูกบุกรุกทำให้ดีขึ้นจากการถูกปิดกั้นเคอร์ฟิวหรือข้อแนะนำไม่ให้ดั้นด้น

|

ในอินเดียการปิดกั้นทั่วประเทศของผู้คน 1.33 พันล้านคน จำกัด โอกาสในการบริการร่างกายและการตรวจสอบสุขภาพตามปกติแห่ง จำกัดซึ่งหมายข้อความว่าผู้ป่วยเบาหวานจำนวนมากกำลังดิ้นรนเพื่อรักษาระดับกลูโคสปันออกอยู่ในช่วงและบางคนกำลังกายเกิดภาวะแทรกซ้อนที่พัวพันกับโรคเบาหวานในที่สิ่งพิมพ์ล่าสุด Ghoshal et al คว้าใช้แบบจำลองการคาดการณ์ด้วยกันคาดการณ์ว่าสมัยของการหยุดพักครอบครองสัดส่วนโดยตรงกับการควบคุมระดับน้ำตาลที่เลือดที่เลวลงในผู้ป่วยโรคเบาหวาน 11 ภาวะแทรกซ้อนที่เกี่ยวข้องกับเบาหวานที่เพิ่มขึ้นจักทำให้ภาระทวีในระบบการดูแลสุขภาพสาธารณะที่มีการงานมากเกินไป

|

ในละตินอเมริกาคอสตาริกาชิลีโคลอมเบียและประเทศอาร์เจนตินาต้องตรวจสอบแจกแน่ใจว่าคนไข้เบาหวานสามารถเข้าถึงอินซูลินมาตรวัดและแถบต่อสู้ได้.อย่างเช่นรัฐบาลโบลิเวียอื่น ๆ ส่วนใหญ่ไม่สมรรถรับรองการเข้าถึงเสบียงอาหารได้อย่างต่อเนื่องขณะนี้เขตแดนถูกปิดชนิดสมบูรณ์ผู้ป่วยโรคเบาหวานไม่สามารถไปพบแพทย์กับร้านขายยาของตนกำลังจะจบผู้ป่วยโคโพง -19 กำลังเพิ่มขึ้นกับโรงพยาบาลมีความเก่งกาจ จำกัด สำหรับผู้แห่งหนต้องเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล | ในคูเวตผลรวมผู้ที่ได้รับการวินิจฉัยตวาดเป็นโรคโควิด -19 เพิ่มโดยเฉพาะในพื้นที่ที่มีประชาชนหนาแน่นสูงทุกวันนี้พื้นที่เหล่านี้สิงสู่ระหว่างการกักกันและไม่มีใครได้รับอนุญาตให้เข้าหรือออกผู้อยู่อาศัยในพื้นที่กลุ่มนี้ส่วนใหญ่เป็นมนุษย์ที่มีเงินรายได้น้อยและบางส่วนจำต้องตกงานเนื่องจากงานปิดภาคเรียนชิ้นนี้อาจนำไปสู่ภาวะแทรกซ้อนภายหน้าสำหรับผู้ที่ประกอบด้วยภาวะเรื้อรังด้วยเหตุที่การไม่สมรรถเข้าถึงการรักษาพยาบาลตลอดจนงานขาดแคลนยากับอาหาร

|

ในรับช่วงซาเนียผู้นำสรรพสิ่งเมื่อเร็ว ๆ นี้สมาคมการแพทย์แห่งชาติแนะนำจ่ายรัฐบาลจัดหายาและอุปกรณ์อื่น ๆ ให้พอสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวานและโรคเรื้อรังอื่น ๆ เป็นเวลานานถึง 3 ถึง 6 ดวงเดือนกระทรวงสาธารณสุขออกแนวปฏิบัติเพื่อจะแจกจ่ายให้กับดักผู้ที่ต้องการผู้ป่วยโรคเบาหวานกำลังเผชิญกับปัญหาการขาดแคลนอินซูลินที่ทำฤทธิ์ระดับกลางเฉียดฉิวทุกแห่งในประเทศสมาคมโรคเบาหวานแห่งแทนซาเนียได้เรียกร้องแยกออกมีการหารือกับแผนกร้านขายยา

|

ในแอฟริกาใต้มากมายคนตกงานธุรกิจหรือว่าต้องถูกลดเงินเดือนในระหว่างแห่งหนถูกปิดร่างกายซึ่งจะส่งผลแจกผู้คนไม่สมรรถจ่ายเงินช่วยเหลือทางการแพทย์ (ยืนยันสุขภาพ) ได้กับเบี้ยประกันภัยที่ค้างชำระ 1 ครั้งจะถูกระงับสถาบันการเงินอื่น ๆ เสนอวันหยุดชำระเงิน แต่ว่า บริษัท ที่แจกความช่วยเหลือทางการแพทย์ไม่ได้เสนอตัวเลือกคัดนี้หากใครไม่สามารถจ่ายเงินอุดหนุนทางการแพทย์ได้พวกเขาต้องได้รับยาจากรัฐบาล แต่รัฐบาลมีทรัพยากรที่ จำกัดเราเคยได้ยินกรณีเอ็ดที่คลินิกสิ่งของรัฐไม่มีอินซูลินด้วยกันบอกคนตรงนั้นให้ 1C กลับมาพระจันทร์หน้า 1D;. |< ในสหรัฐอเมริกาผู้แห่งเป็นโรคเบาหวานและผู้เอาประกันตนและพ้นไปประกันบางรายต้องพึ่งพิงการเดินทางจรยังประเทศอื่น ๆ เป็นต้นว่าแคนาดาหรือเม็กซิโกเพื่อเข้าถึงอินซูลินในราคาย่อมเยาด้วยข้อ จำกัด ที่การเดินทางณปัจจุบันพวกเขาแล้วจึงไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากต้องจ่ายสินทรัพย์ในราคาตลาดสิ่งของอินซูลินที่สูงเกินไปที่สหรัฐอเมริกา 12 บางโปรแกรมได้รับการแนะนำโดยผู้ผลิตเพื่อจะช่วยให้คนไข้เข้าถึงยา แต่มีข้อยกเว้นมากมายกับไม่ใช่ทุกคนสถานที่เป็นโรคเบาหวานที่มีคุณสมบัติ 13-16 หลายคนว่างงานไม่ว่าจะเป็นการทนทานหรือชั่วคราวด้วยกันนอกจากนี้ยังประกอบด้วยประกันสุขภาพทวีความเครียดอีกด้วย

|

ยิ่งไปกว่านั้นความท้าทายเฉพาะเจาะจงในแต่ละประเทศและภูมิภาคแล้วอีกทั้งมีภาระข้างสุขภาพจิตที่เพิ่มขึ้นดังที่การระบาดของโรคโดยเฉพาะอย่างยิ่งเนื่องด้วยผู้ที่อาศัยอยู่คนเดียวผู้ที่เป็นโรค T1D กำลังดิ้นรนเพื่อก่อสร้างสมดุลให้กับดักความจำเป็นในงานออกจากบ้านเพื่อไปทำงานหรือไปโรงพยาบาลแห่งจำเป็นด้วยความปรารถนาที่จะแยกตัวเองและปกป้องตัวเองการจัดการ T1D อีกด้วยตนเองทำให้ธุระด้านความรู้ความเข้าใจและสุขภาพจิตสูงอยู่แล้วและการแพร่ระบาดในปัจจุบันกำลังเพิ่มเข้า 17

|

ในปัจจุบันแหล่ประเทศยังขาดปากแนะนำและการสนับสนุนเฉพาะด้วยว่าผู้ที่มีปัญหาอนามัยเรื้อรังเนื่องจากให้ความสำคัญกับความต้องการด้านอนามัยที่เร่งด่วนเจริญสุขภาพจิตไม่ได้รับการแก้ไขอย่างเพียงพอโดยระบบการดูแลสุขภาพในเขตอ่าวแอฟริกันและละตินอเมริกาแม้มีคลินิกสุขภาพจิตเฉพาะบุคคลจะปิดให้บริการตามที่การปิดกั้น |< ความกังวลด้วยกันความกลัวสิ่งของผู้ป่วยเบาหวานเพิ่มขึ้นกับมีความไม่แน่นอนมากเกี่ยวข้องอนาคตแม้จะมีการบอกว่ามนุษย์ที่ครอบครอง T1D เป็นผู้ป่วยที่ประกอบด้วยความเสี่ยงรุ่งเรือง แต่ก็มีความมั่นใจกับการสงเคราะห์เพียงเล็กน้อยสำหรับคนป่วยโรคเบาหวานซึ่งทวีคูณระดับความตึงเครียดและความรู้สึกว่าไม่ผิดมองว่าใช้แล้วละและ#สลับซับซ้อนเกินกว่าจะรักษาได้ผิป่วยพร้อมด้วยโคตัก -19 เนื่องจากปัจจัยพื้นฐานภาวะเรื้อรัง 18 ความกังวลกลุ่มนี้ถูกทับถมด้วยงานยืนยันซ้ำจากหน่วยงานและตัวนำต่อสาธารณะว่า 1C; the most1D;กับ / หรือ 1C; คนที่ประกอบด้วยสุขภาพดีงาม 1D;มีความเสี่ยงต่ำที่การพัฒนาผลลัพธ์ที่ไม่ดีเช่นกันโควิด -19 และ 1C เฉพาะเจาะจงผู้ป่วย 1D;ลงความว่าผู้ที่คงจะเสียชีวิต

|

งานเพิ่มขึ้นสรรพสิ่งภาวะแทรกซ้อนที่ข้องเกี่ยวกับโรคเบาหวานมีแนวโน้มที่จะเพิ่มหน้าที่ให้กับระบบงานดูแลอนามัยที่แบกภาระหนักเกินไปทั่วโลกและเพิ่มพูนความเสี่ยงของโรคงัววิดกาความชอบใจดเชื้อ -19 ในที่ผู้ป่วยแห่งมีระดับน้ำตาลในโลหิตไม่ตายตัวนอกจากนี้อีกทั้งมีผลกระทบกับผลกระทบสรรพสิ่งโคโพง -19 อื่น ๆ อีกมากมายด้วยว่าผู้ป่วยโรคเบาหวานที่ต้องได้รับการตรวจตราเพิ่มเติม คนแต่งที่ข้องเกี่ยว:

|

Elizabeth Pfiester (@erpfiester) คือ f ounder กับ e x Executive d irector จาก T1International ซึ่งครอบครององค์กรสนับสนุนที่ไม่แสวงหาผลกำไร ที่ เป็นผู้แทนของผู้ที่มี T1D ทั่วโลกคุณอาศัยอยู่กับเบาหวานประเภท 1 เป็นเวลา 28 ปี Katarina Braune (@friendocrino) เป็น edical d แพทย์ และนักค้นคว้าที่ภาควิชากุมารเวชศาสตร์ต่อมสิ้นไร้ท่อและโรคเบาหวานของโรงพยาบาลสถาบันอุดมศึกษาชาริเตเบอร์ลิน (เยอรมนี) ประธานร่วมสิ่งของเบอร์ลินบทสิ่งของ NGO Hacking Health และ ภาษกในองค์กรเบาหวานระดับประเทศและนานาชาติต่างๆ ations คุณอยู่กับโรคเบาหวานประเภท 1 มา 19 ปีแล้ว

|

ผู้ร่วมให้ประกาศ :

|

Apoorva Gomber (@ApoorvaGomber ) เป็นหมอโฆษกที่ฟอรัมเบาหวานชั้นประเทศด้วยกันระดับนานาชาติและ ผู้รวมก่อตั้งสิ่งของ Diabetes India Youth In Action (อินเดีย)เจ้าเอ็งอาศัยสิงสู่กับโรคเบาหวานประเภท 1 เป็นเวลา 12 ปี Daniela Rojas เป็นนักจิตวิทยาที่ได้มาการต้อนรับผู้สนับสนุนและโฆษกของชุมชน T1D ในคอสนัยน์ตาริกาและละตินอเมริกาคุณเป็นผู้รวมก่อตั้งค่ายเบาหวานเยาวชนในคอสตาริกาด้วยกันเป็นสมาชิกคณะกรรมการของAsociaci?nD?a Vidaเธอ อยู่ด้วยเบาหวานประเภท 1 มา 27 ปีจากนั้น โมฮัมมา strong> d Al-Bahar (@MohammadAlBahar) เป็น f ounder สรรพสิ่ง Diabetes Ambassadors Program (NGO) และนักค้นคว้าผู้กำหนดนโยบายด้วยกันวิทยากรธารณะสำหรับผู้แห่งมี T1D ด้วยกันเป็นสมาชิกสิ่งของ League Of DiAthletesเขาอยู่กับโรคเบาหวานประเภท 1 ตรงเวลา 33 ปี Karyn Wofford (@KarynWofford) เป็นโรคเบาหวานประเภท 1 และดำรงฐานะผู้สนับสนุนคุณเป็นนักเขียนและเจ้าสำนักบริหารสรรพสิ่ง Second Hope for Diabetes ซึ่งเป็นหน่วยงานไม่แสวงหาผลกำไรณสหรัฐอเมริกาซึ่งสร้างความตระหนักเกี่ยวโรคเบาหวานเฉพาะประเภท

|

Laura Ortiz เป็นผู้สนับสนุนและเป็นกระบอกเสียงให้กับผู้ที่เป็นโรคเบาหวานประเภท 1 ณโบลิเวียซึ่งไม่มีมูลนิธิหรือโครงการสงเคราะห์ในการดูแลคนไข้เบาหวาน

|

Johnpeter Mwolo (@Mwolojohn) เป็นช่างเทคนิคในห้องทดลองในรับช่วงซาเนียด้วยกันผู้ให้การสนับสนุน Pamojanนกเขาอยู่กับโรคเบาหวานอย่างที่ 1 ลงมา 14 ปีจากนั้น

|

ยาบิมเป้ (@BimpehYaa) คืออา กระตุ้น พยาบาลณกาท้องนาซึ่งเป็นสมาชิกสิ่งของ Diabetes Youth Care (DYC) ผู้สนับสนุน Pamojan ซึ่งเป็นสมาชิกของ League of Diathlete (LOD) ด้วยกันผู้สนับสนุนยิ่งใหญ่สำหรับ T1Internationalคุณเป็นโรคเบาหวานชนิดแห่ง 1 มา 18 ชันษาแล้ว

|

เอสเทลแวนเดอร์โฮเวน ดำรงฐานะผู้ให้งานสนับสนุนคนไข้ที่อยู่ในแอฟริกาใต้เธอครอบครองเบาหวานชนิดที่ 1 ลงมาเป็นเวลา 24 พรรษาแล้ว

|

ภาษาซีรีนฟาร์ฮัท (@ CyrineFarhat91 ) ครอบครองผู้สนับสนุนเบาหวานระดับโลกสิ่งของ T1International และดำรงฐานะผู้ก่อตั้ง @positiveonglucose ซึ่งครอบครองบล็อกเบาหวานแห่งแต่ต้นในเลบานอนซึ่งพลังลงทะเบียนเพื่อที่จะเป็นองค์กรพัฒนาเอกชนปราศจากองค์กรปรับปรุงเอกชนในเลบานอนแห่งสนับสนุนอำนาจในงานเข้าถึงอินซูลินเธอเป็นโค้ชชีวิตินทรีย์และเป็นเจ้าภาพว่าการประชุมหมู่เสมือนจริงๆทุกอาทิตย์สำหรับผู้แห่งมี T1D ในเลบานอนและเขต MENAเธออยู่กับโรคเบาหวานมา 13 ชันษา ผลประโยชน์ของศัตรู: ไม่มีการข้อมูล

|

กิตติกรรมประกาศ: ผู้เขียนทั้งหมดดำรงฐานะผู้สนับสนุนระดับโลกสรรพสิ่งองค์กรไม่เสาะหาผลกำไร T1International (@ t1international)

  |
 1. Grasselli G, Pesenti A, Cecconi M. งานใช้การดูแลขั้นวิกฤตสำหรับการระบาดของ COVID-19 ในลอมร้านเหล้าเดียประเทศอิตาลี: ความจัดเจนและการคาดการณ์เบื้องต้นในระหว่างการตอบสนองฉุกเฉิน JAMA .2020;10.1001/jamaมันสมอง2020.4031.PMID: 32167538
 2. |
 3. Remuzzi A, Remuzzi G. COVID-19 และอิตาลี: อะไรต่อไป? มีดหมอ 2020;395(10231):1225-1228.PMID: 32178769
 4. |
 5. Roncon L, Zuin M, Rigatelli G, Zuliani G. ผู้ป่วยเบาหวานที่ติดโรค COVID-19 มีความเสี่ยงสูงในการเข้า ICU และผลการดำรงระยะสั้นไม่ดี. J Clin Virolมันสมอง 2020 9 เม.ย. 127: 104354PMID: 32305882
 6. |
 7. Zhou F, Yu T, Du R และอื่น ๆหลักสูตรมุขคลินิกและปัจจัยเสี่ยงประกบการเสียชีวิตสิ่งของผู้ป่วยในสถานที่เป็นผู้ใหญ่ด้วย COVID-19 ในหวู่ฮั่นประเทศจีน: การศึกษาแบบย้อนไป มีดหมอ. 2020 28 มีมันสมองค. 395 (10229): 1054-1062PMID: 32171076
 8. |
 9. Barron E, Bakhai C, Kar P และอื่น ๆโรคเบาหวานชนิดที่ 1 ด้วยกัน 2 และอัตราการเสียชีวิตที่ข้องเกี่ยวกับโคตัก -19 ในอังกฤษ: การศึกษาประชากรทั้งหมด https://www.england.nhs.uk/wp-content/uploads/2020/05/valabhji-COVID-19-and-Diabetes-Paper-1.pdf , เข้าถึงครั้นวันที่ 18 มิถุนายน 2020
 10. |
 11. T1Internationalค่าใช้จ่ายด้วยกันการปันส่วนสิ่งของอุปกรณ์อินซูลินและเบาหวาน: ผลการสำรวจผู้ป่วยระหว่างประเทศ T1 ปี 2018 https://www.t1international.com/media/assets/file/T1International_Report_-_Costs_and_Rationing_of_Insulin__Diabetes_Supplies_2.pdf เข้าถึง 20 เมษายน 2020
 12. |
 13. Braune K, Boss K, Schmidt-Herzel J, Raile K. Digital Diabetes Clinic. http://wwwมันสมองdigital-diabetes-clinic.de เข้าถึงพอวันที่ 10 เดือนมิถุนายน 2020
 14. |
 15. Murphy HR.การจัดการโรคเบาหวานในการตั้งครรภ์ก่อนระหว่างและพระขนอง COVID-19 Diabetes Technol Ther .2020;22(6):454 สิบ; 461.PMID: PMID: 32396397
 16. |
 17. Jones MS, Goley AL, Alexander BE, Keller SB, Caldwell MM, Buse JB.งานเปลี่ยนคนเจ็บในสำเร็จดูแลเสมอเหมือนระหว่างการแพร่ระบาดของ COVID-19 Diabetes Technol Ther .2020;22(6):444 10; 448.PMID: 32396395
 18. |
 19. Garg SK, Rodbard D, Hirsch IB, Forlenza GPมันสมองการว่าการโรคเบาหวานประเภท 1 ที่ริเริ่มมีอาการใหม่ในช่วงงานระบาดสรรพสิ่ง COVID-19: ความท้าทายและจังหวะ Diabetes Technol Ther .2020;22(6):431 สิบ; 439.PMID: 32302499
 20. |
 21. Ghosal S, Sinha B, Majumder M, Misra A. การคาดคะเนผลของการปิดกั้นทั่วประเทศเพื่อการติดเชื้อโคโตนาเชื้อโรคต่องานเลวลงของไกลลิบโคสิลเฮโมโกลบินและการเพิ่มขึ้นของโรคเบาหวาน -ภาวะแทรกซ้อนที่ข้องแวะ: แบบจำลองโดยใช้การวิเคราะห์การเสื่อมถอยหลายตัวแปร [โฆษณาชวนเชื่อออนไลน์ก่อนพิมพ์ 2020 เม.ย. 10] Diabetes Metab Syndr มันสมอง2020;14(4):319-323.PMID: 32298984
 22. |
 23. Fralick M, Kesselheim AS.วิกฤติการณ์อินซูลินของสหรัฐอเมริกา 13;การจัดแบ่งยาช่วยชีวิตค้นพบแห่งปี ค.ศ. 1920 N Engl J Med. 2019 พมันสมองย. 7; 381 (19): 1793-1795PMID: 31693804
 24. |
 25. ลิลลี่ใหม่ $ 35 Co-Pay พร้อมให้บริการต่อจากนั้นผ่านโปรแกรม Lilly Insulin Value เพื่อจัดการกับวิกฤต COVID-19 ในอเมริกา https://investor.lillyมันสมองcom/news-releases/news-release-details/new-35 ร่วมจับจ่ายตอนนี้ครบถ้วนใช้งานผ่าน lilly-insulin-value-program เข้าถึง 20 เมษายน 2020
 26. |
 27. Novo Nordiskการทำงานและการมีส่วนร่วมของดีฉันในการต่อสู้กับ COVID-19 https://wwwมันสมองnovonordisk.com/contact-us/coronavirus-updates/our-actions-and-contributions-during-COVID-19.html เข้าถึงหนที่ 20เดือนที่ 4 2020
 28. |
 29. Sanofiการตอบสนองของเราต่อ COVID-19 https://wwwมันสมองsanofi.us/en/about-us/our-stories/our-response-to-COVID-19 เข้าถึง 20 เดือนที่ 4 2020
 30. |
 31. T1International. ถ้อยแถลงของผู้ประดิษฐ์อินซูลิน 19 การตอบสนองต่อ COVID-19 https://wwwมันสมองt1international.com/blog/2020/04/07/t1international-statement-eli-lillys-35-insulin/ เข้าถึงครั้น 21 เมษายน 2020 Dubey S, Biswas P, Ghosh R และอื่น ๆผลกระทบทางจิตสังคมของ COVID-19 Diabetes Metab Syndr .2020;14(5):779 สิบ; 788.PMID: 32526627.
 32. |
 33. Skinner T, Speight J. ช่วยเหลือผู้ป่วยโรคเบาหวานในช่วงระบาดผู้ป่วยเบาหวาน มันสมอง2020;10.1111/dme.14320.PMID: 32407569.


ผู้ตั้งกระทู้ aromatichorse84 :: วันที่ลงประกาศ 2021-05-23 17:07:44 IP : 115.87.79.68


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลHSK EXPRESS ยินดีให้คำปรึกษาและช่วยเหลือท่านทางด้านการขนส่ง จัดส่งพัสดุ และสัตว์เลี้ยงที่ท่านรัก